0783 450 450 Hỗ trợ trực tuyến

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước

26-5-2021

Nguyên nhân máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước

Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước, là một nguyên nhân khiến các gia đình đang sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời cảm thấy khó chịu khi nước cứ tràn suốt ngày . gây tiêu hao nước sinh hoạt còn gây tốn kém cho các gia đình dùng nước Máy phải đóng tiền . có những nguyên nhân mà máy vẫn nóng bình thường nhưng nước cứ tràn ra ngoài.

Vậy do đâu mà xảy ra các nguyên nhân Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước hãy cùng tìm nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tràn nước nhé

Lỗi số 1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước từ bồn phụ

- Bồn nước phụ cho máy nước nóng là thiết bị chứa và cung cấp nước cho bình nước nóng. Trong quá trình sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng nước bị tắc do chất lượng nước hoặc chất lượng phao cơ hay bị tràn bồn nước. 

- Nguyên nhân thường là do phao cơ trong bồn nước phụ không tự ngắt làm tràn bồn và cặn bã, chất bẩn đọng lại dẫn đến làm ảnh hưởng tới hệ thống đóng mở của phao bồn nước, 

- Do thợ lắp đặt không để ý dẫn tới keo dán ống nước hoặc nguồn nước ko đặt tiêu chuẩn dẫn tới hư hỏng phao bồn nước.

Với lỗi này cách khắc phục:

- Thay phao mới để tránh tràn nước ở bồn phụ

- Lắp đặt phao bồn nước đúng kỹ thuật

- Kiểm tra nguồn nước nhà mình có đạt tiêu chuẩn hay không

- Lắp ống hơi cao hơn bồn nước phụ hay bồn nước lạnh khoảng 50cm

 

Lỗi số 2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị tràn nước ở ống thông hơi

Thường thì có 2 trường hợp ống thông hơi bị tràn:

2.1 . Máy năng lượng mặt trời trào nước quá lỗ thông hơi do nước sôi

Hiện tượng phụt nước qua ông thông hơi này thường gặp khi trời quá nóng, hay chúng ta lắp đặt máy có dung tích lớn hơn nhu cầu sủ dụng trong gia đình dẫn đến sử dụng chỉ 1 phần nước nóng trong máy NLMT. Nên lượng nước nóng dư gặp trời nắng sẽ đẩy lên nhiệt độ rất cao, và gặp sự chênh lệch nhiệt độ bên trong bình bảo ôn máy NLMT và bên ngoài trời nước trong máy NLMT sẽ phụt qua ông hơi để giảm áp. Hiện tượng này giống như khi chúng ta nấu nước thì ấm nước sẽ phun hơi nước ra ngoài. Hiện tượng này là bình thường không phải do máy bị hư hại gì.

Với lỗi này cách khắc phục:

- Tuyệt đối không được bịt kín lỗ thông hơi vì làm như vậy sẽ dẫn đến nổ bình bảo ôn, cực kỳ nguy hiểm. Chỉ cần nhắc thợ lắp đặt vòi thông hơi máy năng lượng mặt trời nơi mà khi xảy ra hiện tượng phụt nước koong gây nguy hiểm cho người ở dưới và xung quay.

- Tăng cường sử dụng nước nóng trong sinh hoạt gia đình, đặc biệt những ngày nắng nóng tăng cao. Thì hiện tượng trên sẽ tự hết.

2.2. Khi mở nước sử dụng sinh hoạt sẽ thấy nước trào qua ống thoát hơi

Hiện tượng này do nước bị thông nhau, tức là nước Lạnh thông qua nước Nóng. Mọi người sẽ thắc mắc tại sao nươc Lạnh lại thông với nước Nóng được? Trường hợp này là khi sử dụng các thiệt bị như Vòi sen nóng lạnh, Vòi chén nóng lạnh, Lavabo nóng lạnh khi mở vòi nước lên áp suất nước lạnh mạnh hơn ( đặc biệt những nhà xài máy tăng áp cho nước lạnh từ bồn nước xuống ) sẽ chiếm chỗ vào đường ống nước nóng đẩy nước theo hướng ngược lên trên máy năng lượng mặt trời. Và dồn theo ống hơi khiên nước bị trào ngược ra ngoài.

Với lỗi này cách khắc phục:

- Gắn thêm van 1 chiều cho đường nước nóng xuống để chống nước tràn ngược lên máy năng lượng mặt trời.

Lỗi số 3: Máy nước nóng năng lượng mặt tròi bì rỉ nước bên hông và ngay đầu ống thuỷ tinh

Khi mọi người thấy hiện tượng rỉ nước bên hông bồn bảo ôn, hoặc ngay đầu ống thuỷ tinh thu nhiệt tiếp xúc với bình bảo ôn thì có thể ron bên trong bình bảo ôn đã bị hư. Do ron này làm bằng chất liệu cao su, sau thời gian có thể bị chai khô cứng dẫn đến rỉ nước ra bên ngoài. Ngoài ra còn thêm nguyên nhân do bình bảo ôn bên trong bị lủng, nứt do gặp nguồn nước có phèn, hay tạp chất.

Với lỗi này cách khắc phục:

- Thay thế ron cao su nơi có hiện tượng rỉ nước. Mọi người nên gọi thợ đến kiểm tra và thay thế cho mình ( phí thay thế sửa chữa tuỳ từng nơi sẽ khác nhau ), không nên tự ý ron về thay, vì nếu không chuyên bạn có thể bị bỏng trong quá trình thay thế...

- Trong trường hợp thợ đã thay các ron cao su nơi bị rỉ nước mà vẫn còn hiện tượng rỉ nước ra ngoài thì bình bảo ôn bên trong của quý khách đã bị hư. Cần phải thay thế bình bảo ôn mới, hoặc hàn lại ( chúng tôi không khuyến khích việc này ) đặc biệt phải kiểm tra lại nguồn nước cấp cho máy NLMT, lọc nước để giảm tạp chất. Nếu không dù có thay thế sau 1 thời gian bình bảo ôn sẽ tiếp tục bị ăn mòn.

Nguồn: sưu tầm trên internet

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở hiện tượng trào nước qua đường ống hơi. Nếu mọi người gặp trường hợp máy nước nóng năng lượng mặt trời nhưng không nóng có thể tham khảo bài viết TẠI ĐÂY

Cam kết chất lượng, Hàng chính hãng 100%

Nhanh chóng, giao hàng tận chân công trình

Hotline: 0783 450 450 ,Mở cửa: 8:00-17:00, Từ thứ 2-7
Thông tin khác