0783 450 450 Hỗ trợ trực tuyến

Tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng ?

26-5-2021

Sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, trong quá trình sử dụng bạn thấy nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời không được nóng. Vậy nguyên nhân vì sao khiến điều này xảy ra, có phải trong quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đã gặp sai sót hay lắp đặt không đúng kỹ thuật?

Thực tế, sự cố máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng có nhiều nguyên nhân, dưới đây là 7 nguyên nhân chính, thường gặp có thể khiến nước từ máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng.

1. Vị trí lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che nắng

Khi lắp đặt máy năng lượng mặt trời lúc đó mái nhà bạn là cao nhất, và không có gì che khuất cả, nhưng một thời gian sau nhà bên cạnh xây cao hơn nhà bạn hoặc có những cây xanh phát triển cao và che khuất ánh nắng cung cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn. Lúc này không đủ nhiệt năng từ mặt trời để làm nóng nước được nhiều hoặc có thể không nóng được.  Trung bình máy năng lượng mặt trời phải hấp thụ được khoảng từ 2h – 4h mỗi ngày mới đủ hấp thụ nhiệt làm cho nước nóng tối đa. Nếu kiểm tra thấy máy nước nóng năng lượng mặt trời bị che khuất ánh nắng, cần phải di chuyển máy đến vị trí có nhiều nắng và hấp thụ tốt ánh nắng mặt trời.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải luôn chọn vị trí đón nắng nhiều

Khi cần di chuyển máy nước nóng năng lượng mặt trời đến vị trí mới, hãy liên hệ với dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi để được di chuyển và lắp đặt một cách đảm bảo kỹ thuật cũng như hiệu quả hoạt động.

2. Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ so với nhu cầu sử dụng

Ban đầu nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình bạn không nhiều nên bạn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích nhỏ. Nhưng càng ngày nhu cầu càng tăng hoặc gia đình bạn có thêm em bé, thêm thành viên mới,…nhu cầu sử dụng nước nóng càng nhiều, buổi tối gia đình mình sử dụng hết nước nóng đến sáng không còn để sử dụng. Chính vì vậy khi lắp đặt mới bạn lên lắp máy có dung tích lớn hơn thực tế. Nếu có nhu cầu chuyển sang lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn hớn nhớ liên hệ đội kỹ thuật để việc lắp đặt được chính xác và thuận lợi.
3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị rò rỉ

–  Rò rỉ ở các mối hàn trên đường ống, hay đường ống ngoài trời bị rạn nứt làm rò rỉ nước trên đường ống; các gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ông thủy tinh, gioăng cao su giữa bình bảo ôn và ống kết nối bị hư hoặc do bị tác động nào đó vào đường ống kết nối với máy cũng làm rò rỉ nước. => Chính điều này làm cho nước nóng trong bình rò rỉ hết đến tối bạn sử dụng chỉ còn nước lạnh mà thôi.

–  Rò rỉ nước từ các thiết bị vệ sinh: Đây là trường khó phát hiện nhất và cũng xảy ra thường xuyên nhất, do điều kiện kinh tế hoặc do nhu cầu nhà bạn mua những thiết bị vệ sinh kém chất lượng không chịu được nhiệt độ cao làm nước rò rỉ một thời gian làm máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn ít nóng hoặc không nóng.

– Rò rỉ từ ống thông hơi: máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn sử dụng trực tiếp từ nước thủy cục mà không qua bồn nước lạnh hay bồn phụ cho máy. Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ống thông hơi nhà bạn không được gia cố chắc chắn sau một hời gian sử dụng hoặc gặp trận gió lớn làm ngã ống thông hơi nước nóng sẽ theo ống thông hơi chảy ra ngoài


Khi máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng cần kiểm tra sớm để xử lý

4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị bám bẩn hoặc bám phèn dày

Tình trạng máy bám bụi bẩn dày đặc trên ống thủy tinh hoặc phèn và cặn bẩn bám trong ống thủy tinh cũng như bình bảo ôn sẽ làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời dẫn đến việc máy năng lượng nhà bạn ít nóng hoặc không nóng. Bạn lên thường xuyên vệ sinh bề mặt ống thủy tinh và xúc rửa máy năng lượng, những gia đình sử dụng nước giếng nhiễm phèn nhiều và kim loại nặng thì mỗi năm lên xúc rửa máy một lần.

5. Ống chân không thu nhiệt: bộ phận quan trọng nhất của máy, thời gian sử dụng do tác động ở môi trường xung quanh có thể làm nứt ống chân không thu nhiệt khiến không khí lọt vào làm mất đi môi trường chân không dẫn đến thất thoát nhiệt. Nhiệt lượng từ nước nóng bị thoát ra ngoài và nước sẽ nguội dần, có thể dể dàng nhận biết khi quan sát đuôi ống chân không có màu trắng, cần phải thay thế ống chân không hấp thu nhiệt mới.
Giá ống thu nhiệt tham khảo >>>

6. Bồn bảo ôn: do thời gian sử dụng lâu cũng như trong khâu sản xuất bị lỗi, bồn bảo ôn bị rì rỏ nước khiến lớp fom giữ nhiệt bị ngấm nước, mất khả năng giữ nhiệt. Biện pháp khắc phục là cần phải thay mới.

7. Van 1 chiều: do thiết kế lắp đặt ban đầu sai cũng như thời gian sử dụng val 1 chiều bị hở làm cho nước nóng trong bồn bảo ôn chảy ngược ra ngoài tuần hoàn trao đổi nhiệt với nước lạnh do đó nhiệt độ trong máy sẽ không cao. Bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát đường ống nước cấp cho máy bị cong, đôi khi nước trong bồn nước cấp cho máy nóng hoặc ấm hơn bình thường.

Nếu sau khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời mà thấy có hiện tượng nước không nóng, bạn cần kiểm tra một số nguyên nhân trên, nếu trường hợp nào bạn có thể tự xử lý thì nên tự mình lầm để đỡ tốn chi phí thuê thợ, nhưng những công đoạn thiên về chuyên môn, kỹ thuật nhiều hơn thì bạn nên nhờ dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín hỗ trợ để đảm bảo tốt hiệu quả. Liên hệ với dịch vụ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời của chúng tôi nếu gặp sự cố bất thường nào ở máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé.

Nguồn: sưu tầm internet

Cam kết chất lượng, Hàng chính hãng 100%

Nhanh chóng, giao hàng tận chân công trình

Hotline: 0783 450 450 ,Mở cửa: 8:00-17:00, Từ thứ 2-7
Thông tin khác